Bí quyết đơn giản để sống khoẻ mạnh và cân bằng

0
352

Nếu không thể tập gym hàng tuần hay khắt khe trong khẩu phần ăn, bạn vẫn có thể sống khoẻ mạnh theo một cách đơn giản hơn rất nhiều.

Sự xuất hiện của nhiều loại virus lạ và số lượng những người gặp phải các vấn đề về tâm lý, thể chất ngày càng tăng khiến các bạn trẻ biết quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Lối sống khoẻ mạnh và cân bằng cũng nhờ đó mà được nhiều người theo đuổi. 

Có nhiều cách để sống khoẻ mạnh và cân bằng. Chúng ta có thể duy trì thói quen đến phòng tập gym ít nhất 4 lần/ tuần hay đảm bảo chế độ ăn lý tưởng theo tỷ lệ 4-3-3, gồm có 40% carbohydrate, 30% protein và 30% chất béo, cùng vitamin, khoáng chất suốt 30 ngày một tháng. Hoặc chúng ta có thể học cách lắng nghe cơ thể và tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh theo một cách dễ dàng hơn.

Bí quyết sống khỏe-Cô gái tập thể dục.
Sống khoẻ mạnh và cân bằng đang là xu hướng chung của rất nhiều bạn trẻ.

QUẲNG GÁNH LO ĐI, HÃY CỨ TƯƠI KHOẺ MÀ SỐNG! 

Khỏe mạnh và cân bằng là một hành trình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có thời gian hoặc không đủ kiên nhẫn để theo đuổi những tiêu chuẩn khắt khe, vẫn có nhiều cách đơn giản hơn mà không cần quá nhiều nỗ lực. Một vài cách đơn giản sau đây bạn có thể áp dụng mỗi ngày: 

Cách 1 – Leo cầu thang: Bạn có thể đi thang bộ mỗi khi có việc lên xuống lấy đồ ở công ty hay lúc mua cơm trưa cùng đồng nghiệp. Đây là một cách đơn giản để đốt năng lượng khi bạn không có thời gian theo những buổi tập luyện truyền thống. 

Cách 2: Khi thèm đồ ngọt, hãy chọn ăn trái cây tươi có vị ngọt tự nhiên và giàu chất xơ, vừa tốt cho sức khỏe vừa hạn chế những món ăn vặt không tốt. 

Bí quyết sống khỏe-Chén trái cây.
Trái cây tươi chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Cách 3 – Đi chợ khi no bụng: Đây là bí quyết vừa đơn giản vừa thú vị. Khi bạn no, bạn sẽ thường mua chọn lọc hơn thay vì mua sắm bừa bãi để thoát khỏi cơn đói. 

Cách 4 – Uống đủ 2.5 lít nước mỗi ngày: Đối với những bạn khá bận rộn và không đủ kiên trì để rót nước thường xuyên, hãy sắm ngay một bình nước có dung tích 2.5 lít để trên bàn làm việc. Khi ấy, việc đơn giản bạn làm là chỉ cần rót đầy bình và đổ ra ly để uống.

Duy trì những điều ấy mỗi ngày, chúng ta sẽ dần nhận ra việc dành thời gian cho bản thân không hề khó khăn và cần quá nhiều nỗ lực. Quẳng gánh lo đi, bạn hãy cứ tươi khỏe mà sống như cách những người trẻ bận rộn, hiện đại và đẳng cấp đang thực hiện! 

ELLE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here